วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

2.3 การละลายของสารในน้ำ

การละลาย (Dissolve) คือ การที่สารชนิดหนึ่ง (ตัวถูกละลาย) แตกตัวออกเป็นอนุภาคเล็ก ๆ และแทรกตัวในสารอีกชนิดหนึ่ง (ตัวทำละลาย) โดยทั่วไปเราพิจารณาว่ อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

3.5 บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร

บรรจุภัณฑ์เข้ามามีบทบาทใน อุตสาหกรรมอาหาร มากขึ้นเรื่อยๆ และมีอัตราการเติบโตควบคู่ไปกับการเติบโตของ อ่านเพิ่มเติม